สโมสรนักศึกษาแพทย์ศิริราช มหาวิทยาลัยมหิดล ได้นำนักศึกษาแพทย์ จำนวน 40 คน เข้าร่วมกิจกรรม Cooking Team กับหลักสูตรโภชนาการและการประกอบอาหาร โรงเรียนการเรือน โดยมี ผศ.พัทธนันท์ ศรีม่วง ประธานหลักสูตรโภชนาการและการประกอบอาหารบรรยายให้ความรู้เรื่องโภชนบำบัดกับการประกอบอาหาร และอาจารย์ฉัตรชนก บุญไชย เป็นวิทยากรให้ความรู้เรื่องหลักการประกอบอาหาร ทั้งนี้มีคณะอาจารย์จากหลักสูตรโภชนาการและการประกอบอาหารร่วมเป็นทีมวิทยากร กิจกรรมในครั้งนี้เน้นให้ว่าที่คุณหมอได้เข้าใจเกี่ยวกับการประกอบอาหารไทย คุณค่าทางโภชนาการที่ได้รับ และการจัดอาหารบำบัดโรคสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง โรคหัวใจและหลอดเลือด โรคอ้วน เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2557 ณ ห้องปฏิบัติการอาหาร ICS 4 ศูนย์วิทยาศาสตร์ฯ ถนนสิริธร (ภาพข่าว ดร.สมยศ ตันติวงศ์วาณิช) (admin:ณฐมน มาลัยโรจน์ศิริ)