รบกวนแก้ไขเนื้อหาข่าวโรงเรียนการเรือนค่ะ (เนื่องจากส่งข้อมูลไม่ครบถ้วนเองค่ะ) – Inbox – Yahoo Mail

เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม 2559 ดร.กนกกานต์ วีระกุล คณบดีโรงเรียนการเรือน ได้ให้การต้อนรับผู้เข้าร่วมกิจกรรมการปรุงอาหารไทยตามสูตรต้นตำรับ และการทดสอบทางประสาทสัมผัส 13 เมนูนำร่อง ภายใต้โครงการส่งเสริมมาตรฐานอาหารไทยและความเป็นเอกลักษณ์ด้านรสชาติอาหารไทย (Thai Food Authentic Standard) ซึ่งเป็นโครงการความร่วมมือระหว่างโรงเรียนการเรือน มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ร่วมกับสถาบันอาหาร กระทรวงอุตสาหกรรม โดย นายยงวุฒิ เสาวพฤษ์ ผู้อำนวยการสถาบันอาหารได้กล่าวถึงวัตถุประสงค์ความเป็นมาของการจัดโครงการ โดยได้รับความร่วมมือจากอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารไทย เจ้าหน้าที่ และนักศึกษาจากหลักสูตรเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ หลักสูตรโภชนาการและการประกอบอาหาร ศูนย์ฝึกปฏิบัติการอาหารนานาชาติ ผู้ทรงคุณวุฒิด้านอาหารไทย ได้แก่ อาจารย์วันดี ณ สงขลา นายสันติ เศวตวิมล เชฟจำนง นิรังสรรค์ ผศ.เอกพล อ่อนน้อมพันธ์ ผศ.ดร.นฤมล นันทรักษ์ อาจารย์นฤมล เปียซื่อ เชฟบุญเชิด ศรสุวรรณ เชฟชุมพล แจ้งไพร เชฟวิลแมน ลีออง Chef Olivier Castella ร่วมปรุงอาหารตามสูตรต้นตำรับและร่วมทดสอบทางประสาทสัมผัส ณ อาคารโรงเรียนปฏิบัติการอาหารนานาชาติ ศูนย์วิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต