โรงเรียนการเรือน มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ร่วมมือกับมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ แผนงานวิจัย ครัวไทยสู่ตลาดโลก โครงการวิจัย การพัฒนาทรัพยากรบุคคลเพื่อป้อนธุรกิจอาหารไทยทั่วโลก ได้รับงบประมาณสนับสนุนจากสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ จัดกิจกรรมอบรม ในกิจกรรมที่ 2 การปรุงอาหารโดยใช้เทคนิค Modern chef รุ่น1 ภาคปฏิบัติ โดยได้รับเกียรติจาก อ.จารึก ศรีอรุณ และ อ.ทรงพล วิธานวัฒนา โรงเรียนการเรือน มหาวิทยาลัยสวนดุสิต สาธิตการปรุงอาหารโดยใช้เทคนิคทางวิทยาศาสตร์  เมนู Modernist Congee  และเมนู Panna cotta เวลา 09.00-17.00 น. ณ ครัวเมนชั้น 4 ศูนย์ฝึกปฏิบัติการอาหารนานาชาติ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์วิทยาศาสตร์ เมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2560