มหาวิทยาลัยสวนดุสิต โดยสำนักบริหารกลยุทธ์ และวิทยาเขตสุพรรณบุรี จัดโครงการพัฒนาศักยภาพบุคลากรทางการศึกษาในด้านอาหาร โภชนาการ และการอนามัยตามแผนบูรณาการการพัฒนาศักยภาพคนตามช่วงวัย ปี ๒๕๖๑ ณ ห้องประชุม Halal1 อาคารปฏิบัติการอาหารฮาลาลและศูนย์ฝึกอบรมอาหาร มหาวิทยาลัยสวนดุสิต วิทยาเขตสุพรรณบุรี โดยมีกลุ่มเป้าหมาย คือ ครูผู้ดูแลเด็กในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ครูโรงเรียนปฐมวัย ประถมศึกษา บุคลากรทางการศึกษา ผู้ประกอบการอาหารโดยเฉพาะในสถานศึกษา และบุคคลทั่วไป ซึ่งในการอบรมตามโครงการฯ มหาวิทยาลัยสวนดุสิตได้นำองค์ความรู้และความเชี่ยวชาญตามอัตลักษณ์ของมหาวิทยาลัยเผยแพร่สู่ชุมชน โดยมุ่งหวังให้ผู้เข้ารับการอบรมได้รับความรู้ด้านอาหาร โภชนาการ และการอนามัยอย่างถูกต้อง และสามารถนำไปปฏิบัติได้อย่างเหมาะสม ส่งผลให้อาหารมีความสะอาดและปลอดภัยต่อผู้บริโภค โดยจัดอบรมจำนวน ๑๐ รุ่น มีผู้เข้าร่วมโครงการอบรมมากกว่า ๑,๐๐๐ คน