ศูนย์การศึกษานอกที่ตั้ง ตรัง มหาวิทยาลัยสวนดุสิต จัดงานแถลงข่าว เปิดตัวงาน “Food for tourism expo 2018 @ Trang” ภายใต้โครงการมหกรรมเมืองนวัตกรรมอาหารเพื่ออุตสาหกรรมการท่องเที่ยว (Food Tourism Innopolis) ในวันที่ 10-12 สิงหาคม 2561 ณ ลานกิจกรรม โรบินสัน จังหวัดตรัง นำโดยมี ผศ.ดร.กนกกานต์ วีระกุล คณบดีโรงเรียนการเรือน  นางสาวกมลกนก เกียรติศักดิ์ชัย  คณบดีโรงเรียนการท่องเที่ยวและการบริการ ดร.สฤษดิ์ ธัญกิจจานุกิจ ผู้อำนวยการศูนย์การศึกษานอกที่ตั้ง ตรัง และเชฟศักดิ์ชัย ดิษฐสกุล คณะกรรมการบริหารสมาคมเชฟไทย (Thai Chefs’ Association) ร่วมแถลงข่าวการจัดงาน ทั้งนี้ได้รับเกียรติ ดร.สุวมาลย์ ม่วงประเสริฐ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ผู้บริหาร คณาจารย์ และบุคลากรร่วมเป็นเกียรติ นอกจากนี้ในวันที่ 8-9 สิงหาคม 2561 มีการจัดงานประชุมวิชาการการศึกษาเพื่อการพัฒนาอัตลักษณ์ท้องถิ่น ณ ศูนย์การศึกษานอกที่ตั้ง ตรัง (ห้วยยอด) สำหรับโครงการนี้เพื่อต้องการยกระดับผลผลิต ผลิตภัณฑ์ และเพิ่มรายได้แก่ชุมชนจากการท่องเที่ยวให้เติบโตอย่างต่อเนื่อง ผ่านกิจกรรม มหกรรมอาหารโดยการจัดแสดงและจำหน่ายผลผลิตทางการเกษตร และเป็นจุดเชื่อมโยงระหว่างผู้ประกอบการกับเกษตรกรเพื่อให้เกิดความร่วมมือกันในการพัฒนาผลิตภัณฑ์หรือรังสรรค์เมนูจากวัตถุดิบในท้องถิ่นภาคใต้ 9 จังหวัด จากจังหวัดสำคัญๆ เช่น กุ้งมังกรภูเก็ต จากจังหวัดภูเก็ต, หมูย่าง จากจังหวัดตรัง, เนื้อแพะ จากจังหวัดกระบี่, ไก่ศรีวิชัย จากจังหวัดนครศรีธรรมราช, หอยนางรม จากจังหวัดสุราษฎร์ธนี, นิ่ม จากจังหวัดระนอง, กล้วยเล็บมือนาง จากจังหวัดชุมพร, สาหร่ายพวงองุ่น จากจังหวัดพังงา, ข้าวสังข์หยด จากจังหวัดพัทลุง เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 2561 ณ ห้องประชุมรักตะกนิษฐ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต (ภาพ/ข่าว:พศิน)