โรงเรียนการเรือน มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ร่วมมือ สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) เปิดอบรมหลักสูตรการพัฒนาหลักสูตรอาหารไทยเพื่อการเรียนรู้ตลอดชีวิต : การประกอบอาหารไทยสุขภาพสำหรับ Grand Age ซึ่งโครงการดังกล่าว ถือเป็นโครงการย่อย ภายใต้กิจกรรมส่งเสริมและสนับสนุนการวิจัย ตามระเบียบวาระแห่งชาติ กลุ่มเรื่อง “ครัวไทยสู่ตลาดโลก”โดยมีอาจารย์จันทร์จนา ศิริพันธ์วัฒนา ประธานสาขาวิชาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ เป็นหัวหน้าคณะวิจัย ได้ทำการศึกษาและพัฒนาหลักสูตรอาหารไทยให้เหมาะสมกับกลุ่มผู้สูงวัยเพื่อเป็นการแนะนำการใช้ชีวิตประจำวันอย่างมีความสุขภาพดีด้วยอาหารอาหารสำหรับผู้สูงอายุ ก่อให้เกิดความมั่นใจในการประกอบอาหารรับประทานเองอย่างเหมาะสม โดยสาธิตเมนูอาหารแบบง่ายๆ อาทิ ข้าวต้มธัญพืช แกงแค ต้มผักหวานใส่ปลา หมกเห็ด ฯลฯ ถือเป็นการสร้างองค์ความรู้ใหม่แก่ผู้เข้าอบรม ระหว่างวันที่ 23 -24 มกราคม 2562 ณ อาคาร 12 ห้องปฏบัติการโรงเรียนการอาหารนานาชาติ มสด.