โรงเรียนการเรือน มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ร่วมมือกับ สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) จัดโครงการอบรมการประกอบอาหารไทยให้กับภริยาทูต ชาวต่างชาติที่ทำงานในสถานทูต และผู้ที่พำนักอาศัยอยู่ในประเทศไทย โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กนกกานต์ วีระกุล คณบดีโรงเรียนการเรือน กล่าวรายงานแก่ รศ.ดร.นภาวรรณ  นพรัตนาภรณ์ ผู้อำนวยการโครงการวิจัยครัวไทยสู่ตลาดโลก  พร้อมด้วย ดร.จันทร์จนา ศิริพันธ์วัฒนา ประธานสาขาวิชาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ และในฐานะหัวหน้าคณะวิจัย คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ ร่วมพิธีเปิดโครงการ ภายใต้หัวข้อ Rice as meal, Rice as life  นำศักยภาพของคณาจารย์  นักศึกษา อบรมให้ความรู้เชิงวิชาการและเชิงปฏิบัติ โดยสาธิตเมนูอาหารแบบง่ายๆ ให้ผู้เข้าอบรม  ลงมือปฏิบัติจริง อาทิ ข้าวยำ หลนเต้าเจี้ยว  แกงและคั่วไก่ใส่มะระ เพื่อให้ชาวต่างชาติได้รู้ถึงวัตถุดิบที่แท้จริงของการทำอาหารไทย และเป็นการเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมของไทยสู่สายตาประชาคมโลก    ณ ศูนย์ฝึกปฏิบัติการอาหารนานาชาติ อาคาร 12 ชั้น 6 มหาวิทยาลัยสวนดุสิต เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2562