วันที่ 1 กันยายน 2558 มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษานอกที่ตั้ง ตรัง ได้รับเกียรติจากคณะผู้บริหารจากมหาวิทยาลัยสวนดุสิต (ส่วนกลาง) นำโดย ผศ.ดร.พิทักษ์ จันทร์เจริญ อธิการบดีมหาวิทยาลัยสวนดุสิต รศ.ดร.ณัฏฐารมณ์ จุฑาภัทร รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ รศ.พัชรี สวนแก้ว รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา ดร.วรานี เวสสุนทรเทพ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการศูนย์การศึกษา ดร.สุวมาลย์ ม่วงประเสริฐ ผู้อำนวยการสำนักงานมหาวิทยาลัย และ ดร.สฤษดิ์  ธัญกิจจานุกิจ ผู้อำนวยการมหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษานอกที่ตั้ง ตรัง ร่วมลงนามความร่วมมือทางวิชาการ ระหว่างมหาวิทยาลัยอุตระ (UUM) ประเทศมาเลเซีย และ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต (SDU) โดยโครงการความร่วมมือทางวิชาการในครั้งนี้ เป็นการร่วมมือเพื่อร่วมดำเนินกิจกรรม โดยการลงนามความร่วมมือในครั้งนี้ เป็นการลงนามโดยการส่งเอกสารมาลงนาม ณ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษานอกที่ตั้ง ตรัง และจะจัดส่งเอกสารกลับไปเพื่อให้ทางมหาวิทยาลัยอุตระ (UUM) ลงนามเพื่อให้สัญญาความร่วมมือทางวิชาการในครั้งนี้สมบูรณ์ สำเร็จไปได้ด้วยดี ณ หอประชุมเฟื่องฟ้า มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษานอกที่ตั้ง ตรัง