วันที่ 20 เมษายน 2561 สาขาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการจัดกิจกรรมการศึกษาดูงานด้านอาหารและการบริการ  ณ โรงแรมเลอเมอริเดียน เชียงใหม่ เพื่อศึกษาวัฒนธรรมการรับประทานอาหารยุโรป และการบริการ รวมทั้งการบริหารจัดการโรงแรม /อุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ จ.เชียงใหม่ เพื่อศึกษาวิธีการกำจัดมอดในข้าวในโรงงานต้นแบบกำจัดแมลงและไข่แมลงด้วยเทคโนโลยีคลื่นความถี่วิทยุ(RF Technology Pilot Plant) นอกจากนี้ยังเดินทางไปศึกษาดูงาน ณ ร้านเวียง จุม ออน ทีเฮ้าส์ เพื่อเรียนรู้เรื่องชา วัฒนธรรมการดื่มชา และรูปแบบการบริการ โดยกิจกรรมดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการพัฒนานักศึกษา โดยผ่านการจัดกิจกรรมการเรียนการสอน ที่เน้นการจัดการเรียนรู้ และได้รับประสบการณ์ตรงจากผู้ประกอบการ ในสถานประกอบการ