ระหว่างวันที่ 19-21 สิงหาคม 2562 สาขาวิชาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ ศูนย์การศึกษานอกที่ตั้ง ตรัง ร่วมกับหลักสูตรฯ ในมหาวิทยาลัย จัดโครงการเชฟสัญจรเพื่อพัฒนาศักยภาพบุคลากรและนักศึกษาทางด้านอาหาร โดยได้รับเกียรติจาก เชฟ วิลเมนต์ ลีออง (Willment Leong) เชฟชาวสิงคโปร์ ประธานและผู้ก่อตั้งสถาบัน Thailand Culinary Academy รวมถึงเป็นที่ปรึกษาโรงเรียนการเรือน มหาวิทยาลัยสวนดุสิต พร้อมด้วยเชฟทรงพล วิธานวัฒนา และเชฟจารึก ศรีอรุณ เป็นอาจารย์แลกเปลี่ยนและร่วมสอนที่ศูนย์การศึกษานอกที่ตั้ง ตรัง โครงการเชฟสัญจรเป็นโครงการที่จัดต่อเนื่องจากปีที่ผ่านมา โดยมีเป้าหมายเพื่อพัฒนาศักยภาพบุคลากรและนักศึกษาในหลักสูตรให้เกิดองค์ความรู้ที่มีมาตรฐานเดียวกัน รวมถึงการพัฒนาสมรรถนะของบุคลากรให้พร้อมเข้าสู่ประชาคมอาเซียนทั้งในด้านภาษาและความเป็นสากล โดยโครงการดังกล่าว มีการอบรมให้ความรู้ เกี่ยวกับการประกอบอาหารคาวและอาหารหวานยุโรป