สาขาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ ศูนย์การศึกษานอกที่ตั้ง ลำปาง มหาวิทยาลัยสวนดุสิตจัดการสอบปฏิบัติในรายวิชาการประกอบอาหารเอเซีย 1 (อาหารจีน อาหารเกาหลี อาหารญี่ปุ่น) เป็นการสอบรูปแบบรายคนในการสร้างสรรค์เมนู ให้มีความทันสมัยจากที่ผู้สอนสาธิต เน้นเป็นอาหารเอเซียรูปแบบใหม่ และเน้นการจัดเสิร์ฟที่สวยงาม ควบคุมการประกอบและเป็นผู้สอนประจำวิชา ผศ.อรรถ  ขันสี และอ.สังวาลย์ ชมภูจา เป็นส่วนหนึ่งของการจัดการเรียนการสอนในสาขาวิชาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ ชั้นปีที่ 2 ภาคฤดูร้อน ปีการศึกษา 2562 โดยกิจกรรมจัดขึ้นเมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม 2563