สาขาวิชาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ โรงเรียนการเรือน ศูนย์การศึกษาลำปาง ดำเนินการจัดกิจกรรมการบริหารจัดการธุรกิจร้านอาหารเพื่อสุขภาพ ให้ความรู้เกี่ยวกับ​การตลาด​ การขาย การบริหารจัดการ​เรื่องคน ความสําคัญกับ​ packaging/Food​ decoration, ความสะอาดต้นทุน, การใช้วัตถุดิบอย่างมีประสิทธิภาพ เป็นส่วนหนึ่งของรายวิชาการเป็นผู้ประกอบการ เพื่อพัฒนาแนวคิด การบริหารจัดการ รวมถึงทักษะความเป็นผู้ประกอบการให้แก่นักศึกษาชั้นปีที่ 3 โดยได้รับเกียรติจากคุณชญาดา​ ศรี​มานิตรากูล​ เจ้าของธุรกิจร้าน Taan Clean เป็นวิทยากรถ่ายทอดประสบการณ์และองค์ความรู้เกี่ยวกับการบริหารจัดการธุรกิจร้านอาหารเพื่อสุขภาพ ณ ห้องประชุมชั้น 4 อาคารธุรกิจการบิน ศูนย์การศึกษาลำปาง วันที่ 27 มีนาคม 2566 เวลา 14.00-15.00 น.