สถาบันวิจัยและพัฒนา จัดอบรมเชิงปฏิบัติการกระบวนการแปรรูปผลิตภัณฑ์จากดอกไม้กินได้ โดยได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.ธีรนุช ฉายศิริโชติ และ ผศ.ดร.ปัญญภัสก์ ปิ่นแก้ว สาธิตเมนูขนมหวาน (วีแกนพานาคอตต้าอัญชัน: Vegan butterfly pea flower panna cotta) จากดอกไม้กินได้ และ ผศ.ดร.พรยุพรรณ พรสุขสวัสดิ์ สาธิตการจัดแจกันจากดอกไม้กินได้บนโต๊ะอาหาร ซึ่งการอบรมดังกล่าว จัดขึ้นเมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2567 เวลา 09.00 – 12.00 น. ในรูปแบบ Online ผ่านระบบ Zoom