คณาจารย์และนักศึกษาสาขาวิชาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษา ตรัง ลงมือปฏิบัติในเมนูข้าวแช่ โดยจัดกิจกรรมดังกล่าวปีละ 1 ครั้ง โดย จัดจำหน่ายให้แก่ผู้สนใจสั่งจอง จำนวนจำกัดเพียง 20 ชุด ประกอบด้วย ข้าวแช่ดอกมะลิ พริกหยวกสอดไส้ ลูกกะปิทอด ไชโป๊วผัดหวาน หัวหอมทอด และผักเคียง สำหรับเมนูข้าวแช่ชาววัง เป็นการนำเสนอข้าวแช่ในส่วนของข้าวแช่ไทย และเป็นสูตรของมหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษา ตรัง ซึ่งนักศึกษาจะเน้นความเป็นไทยเดิม และใช้วัตถุดิบโบราณ ควบคุมการผลิตโดย อ.สิรินทร์ทิพย์ สุตตาพงค์ อ.ปัทมา กาญจนรักษ์ และผู้ช่วยศาสตราจารย์ทิพย์พิกา ธรฤทธิ์ และจัดส่ง เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 2567 ในเขตพื้นที่อำเภอห้วยยอด และพื้นที่อำเภอเมืองตรัง จังหวัดตรัง