นักศึกษาจากชมรมเพื่อนพลังบวก Peer Support Club มหาวิทยาลัยสวนดุสิต และ นักศึกษาจากชมรม CT Volunteer BSRU มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา ร่วมกับ ชมรมรวมใจไปอาสา มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา จัดกิจกรรมอาสา “ทำดีใกล้ฉัน by ชมรม CT Volunteer BSRU / รวมใจไปอาสา ตอน: แต้มสี เติมฝัน” เมื่อวันพุธที่ 10 ธันวาคม 2568 ณ ศูนย์พัฒนาเด็กก่อนวัยเรียน ชุมชนวัดดาวดึงษาราม

กิจกรรมครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมจิตอาสาและจิตสาธารณะ พัฒนาทักษะการทำงานร่วมกับชุมชน และเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้มีส่วนร่วมในการยกระดับสภาพแวดล้อมการเรียนรู้สำหรับเด็กปฐมวัย ผ่านกิจกรรมทาสีปรับปรุงพื้นที่ การจัดกิจกรรมนันทนาการกับเด็กเล็ก และการสร้างสื่อส่งเสริมพัฒนาการที่เหมาะสมตามวัย

นอกจากจะช่วยให้ศูนย์พัฒนาเด็กก่อนวัยเรียนมีบรรยากาศที่เหมาะสมต่อการเรียนรู้มากยิ่งขึ้นแล้ว กิจกรรมยังเป็นการสร้างเครือข่ายความร่วมมือระหว่างนักศึกษาต่างสถาบัน ส่งเสริมการเรียนรู้นอกห้องเรียน และพัฒนาทักษะการปฎิสัมพันธ์ของผู้เข้าร่วม ได้แก่ การทำงานเป็นทีม ความคิดสร้างสรรค์ ความรับผิดชอบ และทักษะการสื่อสารกับเด็กและชุมชน

กิจกรรมเป็นไปอย่างราบรื่น เต็มไปด้วยความตั้งใจและบรรยากาศแห่งการแบ่งปัน สะท้อนถึงพลังของนักศึกษาจิตอาสาที่มุ่งมั่นสร้างประโยชน์ให้แก่สังคม และร่วมกันเสริมสร้างความภาคภูมิใจในการเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาเพื่อชุมชนอย่างยั่งยืน