วันที่ 23 มีนาคม 2569 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พิทักษ์ จันทร์เจริญ อธิการบดีมหาวิทยาลัยสวนดุสิต พร้อมด้วย ว่าที่ร้อยตรี ดร.วราธร อภิรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักงานมหาวิทยาลัย เดินทางตรวจเยี่ยมศูนย์การศึกษา ลำปาง เพื่อมอบนโยบาย ติดตามผลการดำเนินงานของหน่วยงานต่าง ๆ และตรวจสอบความพร้อมด้านการจัดการศึกษาและการบริหารงานในภาพรวม

ในโอกาสนี้ อธิการบดีได้เน้นย้ำแนวทางการพัฒนาศูนย์การศึกษาลำปางให้มีความพร้อมอย่างรอบด้าน ทั้งด้านการเรียนการสอน การบริหารจัดการ และการบริการวิชาการแก่ชุมชน เพื่อยกระดับคุณภาพการจัดการศึกษาให้ตอบสนองต่อความต้องการของผู้เรียนและสังคมได้อย่างมีประสิทธิภาพ ควบคู่กับการสร้างบรรยากาศการทำงานที่เข้มแข็ง มีส่วนร่วม และขับเคลื่อนองค์กรไปในทิศทางเดียวกัน

พร้อมกันนี้ ได้กล่าวถึงทิศทางการขับเคลื่อนศูนย์การศึกษาลำปางสู่การพัฒนาเป็น “วิทยาเขต” ในอนาคต โดยมุ่งเน้นการเสริมสร้างศักยภาพด้านหลักสูตร บุคลากร และโครงสร้างพื้นฐานให้มีความพร้อมมากยิ่งขึ้น รวมถึงการสร้างความร่วมมือกับเครือข่ายในพื้นที่ เพื่อยกระดับบทบาทของศูนย์ฯ ให้มีความเข้มแข็ง และสามารถตอบโจทย์การจัดการศึกษาได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น