มหาวิทยาลัยสวนดุสิต โดยศูนย์สนเทศแนะแนวการศึกษาและอาชีพ ร่วมกับสวนดุสิตโพล และกองพัฒนานักศึกษา จัดกิจกรรม “SDU Alumni Power Talk: ชวนคุยชวนคิดกับศิษย์เก่า ครั้งที่ 7” ตอน “CRAFT YOUR PASSION INTO BUSINESS: เปลี่ยนความชอบให้เป็นธุรกิจจริง” เมื่อวันอังคารที่ 28 เมษายน 2569 ผ่านระบบออนไลน์ (Zoom)

ในการนี้ ได้รับเกียรติจาก คุณเสกศิลป์ ชูศรีอ่อน ศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยสวนดุสิต และเจ้าของแบรนด์ Thewbantad Art & Craft (TAC) เป็นวิทยากรบรรยายพิเศษ ถ่ายทอดประสบการณ์การต่อยอดทักษะด้านงานศิลป์สู่การสร้างแบรนด์และการประกอบธุรกิจจริง โดยได้แบ่งปันแนวคิดเกี่ยวกับการค้นหาตัวตน การพัฒนาทักษะอย่างต่อเนื่อง และการนำความชอบมาสร้างเป็นอาชีพที่มั่นคง

กิจกรรมครั้งนี้มุ่งเน้นการเปิดพื้นที่แลกเปลี่ยนเรียนรู้ระหว่างศิษย์เก่าและนักศึกษา เพื่อสร้างแรงบันดาลใจและแนวทางในการวางแผนเส้นทางอาชีพในอนาคต สอดคล้องกับแนวทางการพัฒนานักศึกษาของมหาวิทยาลัยสวนดุสิตที่ให้ความสำคัญกับการเรียนรู้จากประสบการณ์จริง (Experiential Learning) และการเสริมสร้างทักษะในศตวรรษที่ 21

ทั้งนี้ กิจกรรม SDU Alumni Power Talk เป็นหนึ่งในกลไกสำคัญในการเชื่อมโยงเครือข่ายศิษย์เก่ากับนักศึกษา อันสะท้อนถึงพลังของศิษย์เก่า (Power of Alumni) ในการร่วมขับเคลื่อนการพัฒนานักศึกษาและสังคมอย่างยั่งยืน