ดร.บุญลือ ทองอยู่ นายกสภามหาวิทยาลัยสวนดุสิต เป็นประธานการประชุมสภามหาวิทยาลัยสวนดุสิต ครั้งที่ 1/2559 โดยมีวาระการประชุมเรื่อง การพิจารณาเลือกกรรมการสภามหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิเป็นอุปนายกสภามหาวิทยาลัย , การพิจารณาแต่งตั้งบุคคลเป็นกรรมการส่งเสริมกิจการมหาวิทยาลัย , การพิจารณาแต่งตั้งคณะกรรมการชุดต่างๆ , (ร่าง) แผนอัตรากำลังสายผู้สอน ระยะ 4 ปี (.. 2559-2562) , (ร่าง) ประกาศมหาวิทยาลัยสวนดุสิต เรื่อง หลักเกณฑ์และวิธีการและเงื่อนไขในการต่อเวลาราชการของข้าราชการพลเรือนในสถาบันอุดมศึกษา สังกัดมหาวิทยาลัยสวนดุสิต .. 2559 , (ร่าง) ข้อบังคับมหาวิทยาลัยสวนดุสิต ว่าด้วย ศูนย์พัฒนาทุนมนุษย์ พ.. …. , การพิจารณาแต่งตั้งคณะกรรมการพิจารณากรั่นกรองการต่อเวลาราชการให้แก่ข้าราชการ ประจำปีงบประมาณ พ.. 2560 , การพิจารณาหลักสูตร , พิจารณาการเปลี่ยนแปลงอาจารย์ผู้รับผิดชอบหลักสูตร , การพิจารณากำหนดตำแหน่งทางวิชาการ (เอกสารลับแจกที่ประชุม) , รายงานผลการดำเนินงานตรวจสอบภายใน ผลการปฏิบัติงานและผลการใช้จ่ายงบประมาณ สรุปรายรับรายจ่าย เงินบำรุงการศึกษาและเงินรายได้อื่นประจำปีงบประมาณ พ.. 2559 ไตรมาส 3 , ห้องประชุมลำพอง 2 มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ทั้งนี้ เนื่องจากเป็นการประชุมสภามหาวิทยาลัยสวนดุสิต ชุดใหม่ ครั้งที่ 1 มหาวิทยาลัยฯ จึงจัดให้มีพิธีสักการะหลวงปู่ชัยมงคล ศาลหลวงปู่ชัยมงคลด้วย เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม 2559 (ภาพ/ข่าว:พศิน)