สาขาวิชาการท่องเที่ยว โรงเรียนการท่องเที่ยวและการบริการ จัดโครงการทัศนศึกษาเส้นทางบังคับเส้นทางที่ 1 พระบรมมหาราชวังวัดพระแก้ว วัดที่สำคัญในกรุงเทพมหานคร  มีวัตถุประสงค์เพื่อฝึกปฏิบัติการเป็นมัคคุเทศก์อาชีพแก่นักศึกษาสาขาวิชาการท่องเที่ยว ชั้นปีที่ 2 เพื่อขอรับบัตรมัคคุเทศก์ทั่วไป ตามข้อกำหนดของกรมการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬ่า โครงการดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของการจัดการเรียนการสอนตามหลักสูตรฯในรายวิชาหลักการมัคคุเทศก์ โดยมีอาจารย์วสันต์ มหากาญจนะ อาจารย์กาญจนรัตน์ รัตนสนธิ  ผศ.ดร.ไพริน เวชธัญญะกุล และผศ.ดร.จิรานุช  โสภา เป็นผู้สอนและควบคุมการฝึกปฏิบัติภาคสนาม เมื่อวันที่ 4 ตุลาคม – 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560