วันที่ 17-18 กุมภาพันธ์ 2561 โรงเรียนการอาหารนานาชาติสวนดุสิต ศูนย์ลำปาง จัดอบรมหลักสูตรอาหารไทย 2 ระยะสั้น (รุ่นที่ 1) ณ ห้องปฏิบัติการอาหาร ม.สวนดุสิต ศูนย์ฯลำปาง โดยมีผู้เข้าร่วมอบรมจำนวน 8 คน ซึ่งในกิจกรรมได้มีการเรียนรู้การประกอบเมนูอาหารไทย จำนวน 7 เมนู ได้แก่ ผัดไทยกุ้งสด หมี่กรอบ น้ำพริกลงเรือ ต้มยำกุ้ง ปลาราดพริก ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพาน และต้มข่าไก่

โดยการอบรมครั้งนี้เป็นการอบรมในสาขาวิชาที่เป็นอัตลักษณ์มหาวิทยาลัยฯ ได้แก่ สาขาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ เพื่อส่งเสริมในด้านบริการวิชาการกับประชาชนในรูปแบบการจัดอบรมอาหาร และพัฒนามาตรฐานการจัดการศึกษาด้านอาหาร พร้อมทั้งเพื่อเป็นการเสริมทักษะฝีมือให้กับผู้เข้าอบรมรวมถึงการสร้างคุณค่าวัฒนธรรมอาหารทั้งไทย และอาหารในระดับสากลต่อไป