ศูนย์การศึกษานอกที่ตั้ง ตรัง มหาวิทยาลัยสวนดุสิต  จัดโครงการฝึกอบรมหลักสูตร modern cuisine รุ่นที่ 1-2 ระหว่างวันที่ 14-18 พฤษภาคม 2561  ณ ศูนย์การศึกษานอกที่ตั้ง ตรัง (อำเภอห้วยยอด) โดยเป็นการอบรมหลักสูตร Modern Cuisine (หลักสูตร 5 วัน) สอนการทำอาหารแนว Molecular Gastronomy โดยได้รับเกียรติจากวิทยากรทีมีความรู้ความสามารถทางด้านอาหารในระดับประเทศ  ได้แก่ เชฟประชัน วงศ์อุทัยพันธุ์, เชฟจารึก ศรีอรุณ, เชฟทรงพล วิธานวัฒนา, เชฟสุรศักดิ์ เจริญจันทร์, เชฟกิตติ ดรุกาญจน์พฤติ, เชฟนคร แซ่สี และเชฟพุทธิพงษ์ เชี่ยววิจิตรพันธุ์  ให้ความรู้และเทคนิคการประกอบอาหารด้านต่างๆ แก่ผู้เข้าอบรม  โดยมีผู้เข้าอบรมรุ่นละ 30 ท่าน