วันที่ 13-14 พฤศจิกายน 2561 สาขาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ คณะโรงเรียนการเรือน โดยการนำของ อาจารย์ฐิติวรฎา ใยสำลี และอาจารย์อานง  ใจแน่น นำนักศึกษาสาขาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ ชั้นปีที่ 2 ในรายวิชาเคมีวิเคราะห์อาหาร เดินทางเข้าศึกษาดูงาน ณ สถาบันวิจัยเทคโนโลยีเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง ตามโครงการพัฒนาคุณภาพนักศึกษาและบัณฑิต กิจกรรม : ศึกษาดูงานและฝึกปฏิบัติจริงด้านเคมีวิเคราะห์ ในการนี้ ดร.ภัทราภรณ์  ศรีสมรรถการ ได้ให้เกียรติเป็นวิทยากรบรรยายในหัวข้อ “ทักษะการปฏิบัติการ การวิเคราะห์องค์ประกอบและปริมาณสารอนินทรีย์และสารเคมีที่เกี่ยวข้องกับอาหาร” ให้กับนักศึกษาที่เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้