โรงเรียนการเรือน ร่วมกับกรมส่งเสริมวัฒนธรรม ได้จัดกิจกรรมแหล่งเรียนรู้ศิลปะและวัฒนธรรม ในวันที่ 18 กรกฎาคม 2558 จัดให้มีการอบรมการทำถั่วแปบชาววัง โดยอาจารย์และนักศึกษาหลักสูตรคหกรรมศาสตร์เป็นวิทยากร คือ อาจารย์นุชนาฏ กุลวิทย์ และอาจารย์จารุณี วิเทศ และวันที่ 19 กรกฎาคม 2558 จัดให้มีการอบรมการทำบัวลอยเผือก โดยอาจารย์และนักศึกษาหลักสูตรเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการเป็นวิทยากร คือ อาจารย์ณัจยา เมฆราวี และอาจารย์บุษราคัม สีดาเหลือง กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 11 กรกฎาคม -วันที่ 27 กันยายน 2558 ณ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย กรมส่งเสริมวัฒนธรรม ถนนเทียนร่วมมิตร ห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร