สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต เข้าร่วมจัดบูธนำเสนอผลงานวิจัยของมหาวิทยาลัย ในงาน“มหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ 2558 (Thailand Research Expo 2015)” ระหว่างวันที่ 16-20 สิงหาคม 2558 ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพฯ ใน theme “งานวิจัยเพื่อการพัฒนาเกษตรและอุตสาหกรรมเกษตรแปรรูป (หมายเลขคูหา AL5) จัดแสดงผลงานวิจัยในอัตลักษณ์อาหารของมหาวิทยาลัย อาทิ “ผังความชอบของเครื่องดื่มกาแฟผสมสำเร็จรูปที่วางจำหน่ายในประเทศไทย (หัวหน้าโครงการ: ดร.วราภรณ์ วิทยาภรณ์)” “การพัฒนาคุกกี้เนยสดจากเนยสวนดุสิตเสริมใยอาหารจากอัลเบโดของส้มโอ (หัวหน้าโครงการ: อาจารย์นราธิป ปุณเกษม)” “การพัฒนาเค้กเนยสดจากเนยสวนดุสิตโดยใช้สารไฮโดรคอลลอยด์ร่วมกับการปรับสภาพบรรยากาศในบรรจุภัณฑ์ (หัวหน้าโครงการ: อาจารย์นราธิป ปุณเกษม) “การพัฒนาเต้าตู้นมสดเสริมใยอาหารจากเปลือกส้มโอผง (หัวหน้าโครงการ: ดร.ธีรนุช ฉายศิริโชติ)” “การพัฒนาวาฟเฟิลเสริมด้วยแป้งข้าวกล้องหอมนิล  (หัวหน้าโครงการ: อาจารย์บุญญาพร เชื่อมสมพงษ์)” ทั้งนี้ภายในงานมีผลิตภัณฑ์อาหารจากงานวิจัยให้ทดลองชิมฟรี ให้ความรู้ด้านแปรรูปผลิตภัณฑ์ โดยอาจารย์และนักศึกษาจากโรงเรียนการเรือน