มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษานอกที่ตั้ง ลำปาง นำโดย ดร.ขวัญนภา สุขคร ผู้อำนวยการศูนย์ฯ พร้อมด้วยคณาจารย์สาขาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ คณะโรงเรียนการเรือน ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดกิจกรรมของศูนย์การเรียนรู้ด้านการท่องเที่ยว ให้มีบทบาทต่ออุตสาหกรรมท่องเที่ยว โดยจัดโครงการ “บริการวิชาการ การสร้างองค์ความรู้ทักษะวิชาชีพ โรงเรียนเฉลิมพระกียรติ 48 พรรษา” ให้ความรู้ทักษะวิชาชีพ การทำอาหารว่าง (ซาลาเปา 5 สี) ซึ่งโครงการนี้ทางสาขาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์ฯลำปางได้จัดอบรม การทำอาหาร การทำอาหารว่างและขนมอบ บริการอาหารและเครื่องดื่ม ด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ และภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร เพื่อเป็นการสร้างเสริมวิชาชีพให้กับนักเรียนเป็นบุคลากรที่มีความสามารถในการประกอบอาชีพอย่างมคุณภาพและมาตารฐานความเป็นสากล วันที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2559 ณ โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติ 48 พรรษา จ.ลำพูน