สาขาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษานอกที่ตั้ง ลำปาง ได้นำนักศึกษาเข้าร่วมการแข่งขัน Thailand Duck Cooking Challenge 2016  การปรุงอาหารจากเป็ดชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาสยามบรมราชกุมารีฯ โดยเป็นการคัดเลือก 12 ทีมสุดท้ายในรอบชิงแชมป์ภูมิภาค ซึ่งผลประกาศรางวัลครั้งนี้ มีนักศึกษามหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์ฯลำปาง จำนวน 1 ทีม ได้เข้ารอบและรับรางวัลชนะเลิศอันดับที่ 1 ได้แก่ นายจักรภัทร จันทรสุวรรณและนายสหรัฐ อยู่กำเหนิด รางวัลเหรียญเงินและรับถ้วยรางวัลชนะเลิศการประกวดการปรุงอาหารจากเป็ด ภาคเหนือ ประเภทเชฟเยาวชนพร้อมเงินรางวัล และทีมที่ ๒ ที่เข้าร่วมได้รับรางวัลเหรียญทองแดงได้แก่ นายพีระ มูลแก้วและนายภิเศก สอนโต การแข่งขันครั้งนี้นำทีมโดยอ.อรรถ ขันสี อาจารย์ประจำสาขาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์ฯลำปาง เป็นผู้ฝึกซ้อม  กิจกรรมดังกล่าวจัดโดยบริษัท บางกอกแรนซ์ จำกัด(มหาชน)  ณ ลานกิจกรรม เซนทรัลเฟสติวัลเชียงใหม่ วันที่ 16มกราคม 2559