อาจารย์สมยศ เผือดจันทึก และนายครรชิต อนุกูล ตัวแทนคณะกรรมการสภาคณาจารย์ และข้าราชการ มสด.  เข้าร่วมการประชุมสัมมนาทางวิชาการ และประชุมสามัญประจำปี ทปสท. ครั้งที่ 2/2558 เรื่อง รัฐธรรมนูญใหม่ : ปฏิรูปประเทศไทยอนาคตใหม่ทางการศึกษา โดยมี รศ.ดร.วิเชียร ฝอยพิกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา กล่าวต้อนรับ โดยมีกิจกรรมมอบโล่เกียรติคุณแก่บุคคลต่างๆ บรรยายพิเศษ เรื่อง แนวคิด นโยบาย และทิศทางการปฏิรูปอุดมศึกษา โดย ดร.สุภัทร จำปาทอง ปาฐกฐาพิเศษ หัวข้อ เหลียวหลังแลหน้ามหาวิทยาลัยไทยภายใต้การปฏิรูป โดย อาจารย์สมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ การอภิปรายเรื่อง รัฐธรรมนูญใหม่กับการปฏิรูปการศึกษา อภิปรายกลุ่ม เรื่อง บทบาทหน้าที่สภาคณาจารย์และข้าราชการกับปฏิรูปอุดมศึกษา งานเลี้ยงรับรอง และประชุมประธานสภาคณาจารย์และข้าราชการแห่งประเทศไทย ณ ห้องประชุมสุวัจน์ ลิปตพัลลภ 2 เมื่อวันที่ 25-26 พ.ค. 2558 (ภาพ/ข่าว/นายครรชิต อนุกูล)