เมื่อวันที่ 26-29 พฤษภาคม พ.ศ. 2559 นักศึกษาสาขาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษานอกที่ตั้ง ลำปาง ได้เข้าร่วมการแข่งขันประกอบอาหารในงาน THAIFEX-World of Food Asia 2016 ซึ่งเป็นการแข่งขันประชันมือฝีมือ Chef และงานแสดงอาหารระดับนานาชาติครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของประเทศไทย

โดยการแข่งขันครั้งนี้มีทั้งหมด 4 ประเภท ซึ่งนักศึกษา ม.สวนดุสิต ศูนย์ฯลำปาง สามารถคว้ารางวัลตามประเภท ดังนี้

ประเภทที่ 1  Duck main couse  จำนวน 1 คน ได้แก่

  1. นายภิเศก สอนโต นักศึกษาชั้นปีที่ 2 ได้รับรางวัล Bronzen medal

และนักศึกษาจำนวน 3 คน ได้รับรางวัล Diploma ได้แก่

  1. นายอริญชย์ วุฒิ  นักศึกษาชั้นปีที่ 2
  2. นางสาวพัชรวรรณ บุญสาลีพิทักษ์ นักศึกษาชั้นปีที่ 2
  3. นางสาววริศรา ทิป้อ นักศึกษาชั้นปีที่ 1

ประเภทที่ 2  Thai-Korea fusion main course จำนวน 1 คน ได้แก่

  1. นางสาวทิพย์ทิวา ฉัตรเตชะ นักศึกษาชั้นปีที่ 2 ได้รับรางวัล Bronzen medal

ประเภทที่ 3  World ocean sea food จำนวน 1 คน ได้แก่

  1. นางสาวจิรารัตน์ เต็มเปี่ยม นักศึกษาชั้นปีที่ 2 ได้รับรางวัล Diploma

ประเภทที่ 4  Modern presentation Thai cuisine จำนวน 1 คน ได้แก่

  1. นางสาวธวัลรัตน์ อินต๊ะสุวรรณ นักศึกษาชั้นปีที่ 3 ได้รับรางวัล Diploma

ซึ่งการแข่งขันครั้งนี้ได้สร้างความภาคภูมิใจเป็นอย่างมาก ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการสร้างประวัติศาสตร์การแข่งขันประกอบอาหาร พร้อมทั้งได้มีการส่งเสริมอาหารไทยให้เป็นที่รู้จักทั่วโลกด้วย การแข่งขันครั้งนี้จัดขึ้น ณ IMPACT Forum, Exhibition Hall 9, Bangkok Thailand